Tắt vị trí trên facebook

Google và Facebook thu thập không hề ít tài liệu cá thể của bạn dùng để cung ứng truyền bá khớp ứng. Thậm chí của cả câu hỏi chúng ta đi đâu, khi nào cũng rất nhiều bị nắm vững trong tâm địa bàn tay.

Bạn đang xem: Tắt vị trí trên facebook


Về cơ bạn dạng, khả năng này có thể chấp nhận được bạn chia sẻ địa điểm với bằng hữu, gia đình… Tuy nhiên, trường hợp chu đáo kĩ hơn, vấn đề đó đồng nghĩa tương quan cùng với bài toán Facebook sẽ theo dõi và quan sát các bạn rất nhiều lúc phần nhiều khu vực. Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), phần đông dữ liệu này được thực hiện mang lại các mục đích chđọng không chỉ là đơn thuần khiến cho bạn tác động với anh em.

Nếu khiếp sợ các sự việc riêng biệt tư, người tiêu dùng rất có thể vận dụng một số trong những mẹo nhỏ dại tiếp sau đây để loại bỏ hóa tính năng chia sẻ địa điểm.

1. Tắt kĩ năng share địa chỉ bên trên iPhone, iPad

trước hết, các bạn hãy truy cập vào mục Settings (tải đặt) bên trên thiết bị, chọn Privacy (bảo mật) > Location Services (các dịch vụ vị trí) > Facebook > Never (ko bao giờ). Kể tự lúc này, Facebook sẽ không tồn tại quyền theo dõi và quan sát, tàng trữ lịch sử vẻ vang địa điểm khi bạn sử dụng áp dụng.

*

2. Cách ngăn Facebook lưu lại lịch sử dân tộc địa chỉ

Tính năng Friends Nearby có thể chấp nhận được tra cứu tìm bằng hữu xung quanh, vấn đề này đồng nghĩa với bài toán bạn cùng anh em gần như đề nghị share vị trí với Facebook. Nếu thấp thỏm, chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa hóa hoặc tắt tác dụng giữ giàng lịch sử địa điểm.

*

Trước hết, các bạn hãy msống vận dụng Facebook bên trên iPhone, ipad, bấm vào biểu tượng thực đơn ở góc đề xuất bên dưới với tìm tới phần Settings (thiết lập đặt) > Account settings (thiết đặt tài khoản) > Location (vị trí) và vô hiệu hóa tùy lựa chọn Location History (lịch sử vẻ vang vị trí).

*

3. Cách xóa lịch sử vị trí bên trên Facebook

Nếu khả năng Location History được kích hoạt, phần lớn vị trí, địa chỉ bạn từng cho sẽ tiến hành tàng trữ bên trên Facebook. Do đó, nếu cảm giác lo lắng, chúng ta nên xóa tổng thể dữ liệu này bằng cách mnghỉ ngơi áp dụng Facebook bên trên iPhone hoặc máy tính bảng ipad, bấm vào biểu tượng thực đơn ở góc cạnh đề nghị bên dưới và tìm về phần Settings (thiết lập đặt).

*

Tiếp theo, các bạn chọn Activity Logs (nhật kí hoạt động) > Filter (hạng mục) > Location History (lịch sử vẻ vang vị trí) > Clear Location History (xóa lịch sử vẻ vang vị trí) cùng chứng thực lại đa số sản phẩm công nghệ.

4. Tắt chức năng share vị trí cùng với bằng hữu bao bọc

Nếu không muốn anh em biết bản thân sẽ sinh sống sát, chúng ta có thể tắt khả năng này bằng phương pháp msinh sống vận dụng Facebook trên iPhone, ipad. Nhấp vào hình tượng thực đơn ở góc cạnh yêu cầu dưới cùng tìm tới phần Settings (thiết lập đặt) > Account settings (cài đặt tài khoản) > Location (vị trí) > Nearby Friends (anh em lân cận) cùng vô hiệu hóa hóa tùy chọn Nearby Friends (đồng đội lấn cận).

Xem thêm:


*

Lưu ý, đối với những vật dụng Android, bạn chỉ cần triển khai làm việc tương tự nlỗi trên.

Vào mon 10-2015, trang Guardian sẽ chỉ ra rằng toàn bộ câu lệnh tra cứu tìm bằng giọng nói của người dùng bên trên Android phần lớn được Google tích lũy và ghi lại. Điều tựa như cũng sẽ xảy ra bên trên iPhone nếu như bạn vẫn áp dụng những hình thức của Google.

Cách ngăn chặn Google quan sát và theo dõi vị trí

Mặc định, Google vẫn giữ giàng toàn bộ địa điểm cơ mà các bạn đặt chân đến cùng đi cùng các mốc thời hạn tương xứng. Nếu ước ao xem lại, bạn chỉ cần truy cập vào can hệ https://www.google.com/maps/timeline, sàng lọc ngày, tháng, năm bắt buộc coi cùng ngóng một lát nhằm dữ liệu được sở hữu hoàn tất.

*

Theo nghiên cứu của fan viết, Google gần như là biết toàn bộ địa điểm nhưng các bạn đang đi vào cùng đi trong ngày, thời gian bắt đầu cùng hoàn thành, chiều lâu năm phần đường cùng không ít công bố nhạy bén khác. Nếu chẳng may bị haông chồng tài khoản với phần đa công bố này rơi vào tay người khác thì sẽ tương đối phiền toái. Để ngăn quán triệt Google tích lũy dữ liệu cá nhân, các bạn hãy truy vấn vào can hệ https://mytài khoản.google.com/activitycontrols.

Tại trên đây có tất cả các tùy lựa chọn Hoạt rượu cồn web cùng vận dụng, Lịch sử địa điểm (đó là hầu như địa điểm mà chúng ta đang đến), tin tức sản phẩm, Hoạt rượu cồn bởi giọng nói với âm tkhô giòn, Lịch sử tìm kiếm tìm với những video clip vẫn coi bên trên YouTube… Nếu ước ao bảo mật thông tin ban bố cá nhân, bạn cũng có thể tắt giảm các tùy lựa chọn ko cần thiết bằng phương pháp kích vào nút ít gạt màu xanh nghỉ ngơi tức thì lân cận.

*

Đa số những ông bự về công nghệ các tuyên ổn tía rằng sẽ không còn tích lũy lên tiếng cá thể của người tiêu dùng, tuy nhiên tác dụng thì trọn vẹn ngược lại. Đó là lý do tại sao các bạn vừa search tìm một sản phẩm, thứ bên trên Google thì tức thì mau chóng thời điểm sau đang mở ra PR khớp ứng.

Hi vọng với hồ hết mẹo nhỏ tuổi cơ mà Kynguyenso.plo.vn vừa share trên, bạn đọc có thể an tâm hơn Khi sử dụng Facebook với Google.

Nếu Cảm Xúc hữu ích, các bạn hãy nhờ rằng chia sẻ bài viết cho không ít người dân cùng biết hoặc giữ lại bình luận lúc gặp trắc trở vào quá trình thực hiện.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/cach-ngan-khong-cho-facebook-theo-doi-vi-tri-787165.html