XÓA LỊCH SỬ GOOGLE DRIVE

Khi các bạn thực hiện biến hóa đối với tài liệu Google Documents, một bạn dạng sao của phiên phiên bản trước sẽ được lưu. Điều này cho phép bạn quay lại những thay đổi, tuy vậy nếu muốn, bạn có thể ẩn hoặc xóa lịch sử phiên bản. Đây là phương pháp thực hiện.Bạn sẽ xem: Xóa lịch sử hào hùng google drive

Ẩn lịch sử Phiên bản của tài liệu Google Tài liệu

Thật không may, không thể ẩn trọn vẹn lịch sử phiên phiên bản khỏi phần đa người sửa đổi hoặc cộng tác viên tư liệu khác cơ mà không tạo phiên bản sao của tệp trước. Mặc dù nhiên, nếu bạn có nhu cầu giới hạn quyền truy vấn vào lịch sử dân tộc phiên bạn dạng mà không làm điều này, bạn sẽ phải tinh giảm quyền truy vấn vào chính sách chỉ xem.

Bạn đang xem: Xóa lịch sử google drive

Người dùng bao gồm quyền truy cập chỉ coi vào tài liệu Google Documents có thể xem bản sao hiện nay tại, nhưng bắt buộc xem lịch sử vẻ vang phiên bạn dạng hoặc khôi phục các thay đổi. Để gửi tài liệu của khách hàng sang chế độ chỉ xem, hãy mở tài liệu của người tiêu dùng và nhấp vào nút “Chia sẻ” ở góc cạnh trên bên phải.


*

Trong cửa ngõ sổ cài đặt chia sẻ, mời người dùng khác coi tệp của bạn bằng phương pháp nhập địa chỉ cửa hàng email của họ vào hộp “Thêm người và nhóm”.


*

Sau khi địa chỉ email được chèn, hộp tùy chọn share sẽ cập nhật.

Chọn “Người xem” từ menu thả xuống, nhập tin nhắn để cấp dưỡng lời mời (được nhờ cất hộ qua email để thông báo cho tất cả những người dùng) vào hộp “Tin nhắn”, tiếp đến chọn “Gửi” nhằm gửi lời mời.


*

Ngoài ra, hãy nhấp vào tùy chọn “Thay đổi thành ngẫu nhiên ai bao gồm liên kết”. Điều này sẽ cung cấp cho bất kỳ ai bao gồm URL tài liệu quyền truy cập vào tài liệu.


*

Để bảo đảm an toàn quyền truy cập chỉ xem, hãy chọn “Người xem” từ menu thả xuống. Để xào nấu liên kết vào khay nhớ lâm thời của bạn, hãy chọn tùy chọn “Sao chép liên kết”.

Nhấp vào “Xong” nhằm lưu cài đặt mới của bạn.


*

Với quyền truy cập chỉ coi được bật, bất kỳ ai có links tài liệu (hoặc lời mời trực tiếp để xem tài liệu) sẽ hoàn toàn có thể xem câu chữ của tệp, nhưng sẽ không thể xem lịch sử hào hùng phiên bản.

Xóa lịch sử hào hùng Phiên phiên bản Tài liệu Google Tài liệu

Nếu bạn có nhu cầu xóa trọn vẹn lịch sử phiên bạn dạng của tài liệu Google Documents, bạn phải tạo một bản sao của nó. Thao tác làm việc này sẽ xóa các phiên bản trước này đã lưu của tệp, chỉ giữ lại phiên bản hiện tại cho ngẫu nhiên người xem cùng người sửa đổi nào.

Từ một folder Google Drive


Một phiên bản sao của tư liệu (với “Copy Of” được cung cấp tên tệp) sẽ xuất hiện thêm trong thư mục tài liệu của bạn.

Xem thêm:


Trong tài liệu Google Docs

Bạn cũng có thể tạo một phiên bản sao trực tiếp trong tư liệu Google Documents của mình. Để tiến hành việc này, hãy mở tài liệu và chọn Tệp> Tạo phiên bản sao để coppy tài liệu.


Tạo bản sao.” width=”338″ height=”296″ onload=”pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVisibleAndMaybeBeacon(this);” onerror=”this.onerror=null;pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVisibleAndMaybeBeacon(this);”>

Trong vỏ hộp “Sao chép tài liệu”, cung ứng tên tệp cùng vị trí bắt đầu cho tệp đang sao chép.

Nếu bạn có nhu cầu sao chép các nhận xét hoặc khuyến nghị hoặc share tệp với những người dân dùng hệt như tệp gốc, hãy bảo đảm an toàn chọn các hộp kiểm say mê hợp dưới menu thả xuống “Thư mục”. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “OK” để sao chép tệp.


Khi bạn đã chứng thực các tùy lựa chọn của mình, một phiên bản sao của tệp sẽ xuất hiện thêm trong thư mục tài liệu chúng ta đã chọn.

Sử dụng Menu lịch sử dân tộc Phiên bản

Nếu bạn có nhu cầu sao chép một phiên phiên bản nhất định của tài liệu và xóa toàn bộ các phiên bản khác, hãy ban đầu bằng biện pháp mở tư liệu Google Docs. Tiếp theo, nhấp vào Tệp> lịch sử dân tộc Phiên bản> Xem lịch sử dân tộc Phiên phiên bản để xem lịch sử phiên bạn dạng cho tài liệu của bạn.


lịch sử vẻ vang Phiên bản> Xem lịch sử vẻ vang Phiên bản để xem lịch sử vẻ vang phiên bạn dạng của tài liệu Google Tài liệu.” width=”649″ height=”406″ onload=”pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVisibleAndMaybeBeacon(this);” onerror=”this.onerror=null;pagespeed.lazyLoadImages.loadIfVisibleAndMaybeBeacon(this);”>

Ngoài ra, hãy lựa chọn liên kết “Chỉnh sửa lần cuối”, hiển thị sát bên tùy chọn “Trợ giúp”. Điều này đang chỉ hiển thị cho tất cả những người dùng có quyền truy cập “Trình chỉnh sửa” vào tài liệu.


Trong thực đơn “Lịch sử Phiên bản”, nhấp vào hình tượng menu tía chấm kề bên mục nhập trong bảng điều khiển và tinh chỉnh ở phía bên phải.

Từ menu thả xuống, nên chọn lựa tùy chọn “Tạo phiên bản sao”.


Trong menu “Sao chép phiên bản”, chứng thực nơi bạn muốn lưu tệp đã xào luộc và cung cấp tên tệp mới.

Chọn hộp kiểm “Chia sẻ tệp với những người dân giống nhau” để share tệp với những người dùng giống nhau (nếu chúng ta muốn). Nhấp vào “OK” để tạo bạn dạng sao.